วันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ 25 กรกฎาคม 2567 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนหอวัง ปทุมธานี ได้จัดกิจกรรม “วันภาษาไทยแห่งชาติ” เพื่อให้นักเรียนตระหนักถึงความสำคัญและเห็นคุณค่าของภาษาไทย ตลอดจนร่วมมือร่วมใจ ทำนุบำรุง ส่งเสริมและอนุรักษ์ภาษาไทยซึ่งเป็นเอกลักษณ์และเป็นสมบัติวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติให้คงอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป กิจกรรมการแข่งขัน ประกอบด้วย การแข่งขันแต่งคำขวัญ การแข่งขันสร้างสรรค์สื่อภาษาไทย การแข่งขันสุนทรพจน์ การแข่งขันขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง การแข่งขันตอบปัญหาภาษาไทยและประกวดการแต่งกายในวรรณคดีไทย และวรรณกรรมพื้นบ้านไทยโดยมี นายสมศักดิ์ สุมน ผู้อำนวยการโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมบัวพระเกี้ยว โรงเรียนหอวัง ปทุมธานี

คลังภาพ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว